เนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญของการใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ (Finger Scan)

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ( Finger Scan )แปลตรงตัวก็คือการทำงานโดยใช้ลายพิมพ์นิ้วมือหรือ Fingerprint ทาบไปที่หัวอ่าน เพื่อกระทำการเทียบกับลายพิมพ์นิ้วมือที่ทำงานบันทึกเอาไว้ที่ผ่านมา แม้ข้อมูลตรงกัน ระบบก็เลยจะปฏิบัติงานตามที่มีการกำหนดเอาไว้ ดังเช่นถ้าเกิดเป็นเครื่องบันทึกเวลาก็จะกระทำบันทึกข้อมูลของผู้ครอบครองลายนิ้วมือลงไปในฐานข้อมูล แต่หากว่าเป็นเครื่องควบคุมประตูระบบแขนกลก็จะกระทำเปิดประตูนั่นเอง

บริษัทส่วนมากจะนิยมใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เนื่องด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นมีจุดเด่นตรงที่ ช่วยประหยัดค่าใช้สอยให้กับหน่วยงานหรือธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจ โดยที่ท่านไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลยแม้แต่น้อย ต่างจากเครื่องตอกบัตร หรือเครื่องรูดบัตร ที่ท่านจะต้องซื้อบัตรตอกหรือบัตรรูดเพิ่มในเรื่องที่ธุรกิจของท่านขยายตัว

ถ้าเกิดถามคำถามว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีความจำเป็นหรือเปล่า ก็คงจะต้องกล่าวว่าถ้าเกิดธุรกิจของท่านสามารถที่ต้องการจะทราบข้อมูลรูปแบบการทำงานของบุคลากรท่าน ว่าคนไหนมายามเช้า คนไหนมาสาย คนไหนพักเกินเวลา คงดีกว่าไม่รู้อะไรเลย รวมทั้งยังสามารถนำข้อมูลหลักการทำงานของพนักงานมาคำนวณเป็นค่าตอบแทนรายเดือนได้อีกด้วย

โดยที่ Finger Scan หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการนำวิชาความรู้ในเรื่องของลายพิมพ์นิ้วมือ มาปรับใช้ให้เกิดผลดี

ด้วยเหตุว่าลายนิ้วมือของผู้คนทุกคนนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะเช่นเดียวกัน โดยเหตุนั้นก็เลยถูกประยุกต์ใช้สำหรับการรับรองตัวตน ดังเช่นว่า วิธีการทำบัตรประจำตัวประชาชนการเข้าโรงจำนำ และก็วิธีการทำใบมรณะบัตร ซึ่งจากวิธีการนี้เอง ก็เลยถูกประยุกต์ใช้สำหรับในการปฏิบัติงานของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนั่นเอง

Related posts:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *